Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh: Thu hút dự án 1,4 tỷ USD từ Tập đoàn Samsung

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, ngày 01/10/2014, tại trụ sở chính của Tập đoàn Samsung Electronics tại Seoul - Hàn Quốc, với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và Lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Samsung Electronics, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã trao Giấy Chứng nhận đầu tư cho Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics với dự án “Samsung CE Complex” (SECC).

Dự án SECC được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn đầu tập trung sản xuất các sản phẩm điện tử dân dụng như: tivi thông minh 3D (smart TV, TV LCD, LED), máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt ứng dụng công nghệ cao…; giai đoạn 2 sản xuất các sản phẩm gia dụng khác. Bên cạnh đó, dự án là sẽ thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) để phát triển các chương trình và phần mềm ứng dụng cho các dòng sản phẩm điện tử.

Dự án SECC dự kiến sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu và giá trị sản xuất nội địa trong lĩnh vực thiết bị công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh, tạo động lực thúc đẩy việc quan tâm đầu tư đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đội ngũ kỹ thuật viên và các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật, nghiên cứu viên thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu - phát triển công nghệ cao của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Dự án SECC là dự án mới nhất của tập đoàn Samsung Electronics tại Việt Nam được cấp phép đầu tư từ đầu năm 2014 đến nay, sau dự án nghiên cứu và phát triển, sản xuất màn hình có độ phân giải cao ở tỉnh Bắc Ninh do Samsung Display đầu tư vào đầu tháng 7/2014 nhưng với quy mô lớn hơn, nhằm hướng đến thị trường xuất khẩu cho khu vực và toàn cầu. Đồng thời cũng là một trong hai dự án sản xuất hàng điện tử có vốn đầu tư lớn nhất tại SHTP trong 8 năm qua, sau dự án có vốn đầu tư 1 tỷ USD của Tập đoàn Intel vào năm 2006.

                                                                                                   Nguyễn Hằng

Các tin khác

Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh: Tạo ĐK phát triển hiệu quả các KCN

KCN Bắc Ninh thu hút đầu tư

Tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách về KKT, KCN