Thông tin chuyển đổi từ khu công nghiệp Biên Hòa 1 về khu công nghiệp Giang Điền

Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin về khu công nghiệp Biên Hòa 1 về khu công nghiệp Giang Điền
Sở chiến lược – đầu tư cùng TP Biên Hòa đang gấp rút tiến hành việc dịch chuyển KCN Biên Hòa I về KCN Giang Điền. Việc này nhằm mục tiêu chuyển đổi công suất KCN Biên Hòa I thành Khu đô thị mới, kết nối TP.HCM & tỉnh đồng nai, đóng góp phần phát triển kinh tế của đồng nai.
 
Di dời 126 nghìn công nhân hậu khu chế xuất biên hòa về khu chế xuất giang điền trảng bom tỉnh đồng nai
 

1. Chóng vánh triển khai chiến lược di dời


cho đến lúc này, có tổng cộng 107 Công Ty đang thuê đất trên KCN Biên Hòa I với diện tích 320 ha, cùng lực lượng lao động đông đảo lên tới hơn 126.000 người. Vì KCN BIên Hòa I là một trong những KCN nhiều năm, nên một số Doanh Nghiệp, nhà máy sản xuất tại KCN này công nghệ đã bị cũ kĩ, xưa cũ. Trong khi đó, KCN Giang Điền chỉ chấp nhận những Doanh Nghiệp, nhà máy sản xuất sử dụng công nghệ tiên tiến tiến bộ, giảm thiểu ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh.

>>>Xem thêm: Cụm Công Nghiệp Hà Bình Phương, Huyện Thường Tín, Hà Nội

 
 
Theo kế hoạch trọng tâm hành chính tỉnh sẽ chuyển về KCN Biên Hòa I và đã được thi công trên khu đất nền có diện tích gần 20 hécta. Dự án công trình có hơn 161 hécta đất kinh doanh & đất ở. Từ thời điểm năm 2019-2020, sẽ hoàn tất thiết kế hướng tây Nam và một phần khoanh vùng phía đông bắc khu đất đầu tư và quy hoạch rộng gần 60 hécta. Từ năm 2021-2023, khoảng tầm 152 hécta xây dựng khoanh vùng hướng tây dọc bờ sông Cái, khu vực trọng tâm và hướng đông bắc sẽ hoàn thiện. Từ thời điểm năm 2023-2025 sẽ hoàn tất kiến tạo tất cả Khu Vực còn sót lại.

>>>Xem thêm:  
Thông Tin Về Khu Công Nghiệp Quang Châu
 
 
Để công tác di dời diễn ra đúng tiến trình, các sở, ngành đang nhanh chóng đo lường mức bồi thường bổ trợ, giới thiệu địa điểm dịch chuyển & thông báo thời gian chi tiết để Công Ty chuyển đi. Dự kiến từ giờ đến thời điểm cuối năm 2019, những Doanh Nghiệp vận động tại KCN Biên Hòa I cần phải hoàn tất việc bàn giao đất cho tổ chức chính quyền Biên Hòa.
 

2. HƠN 126.000 LAO ĐỘNG SẼ ĐI VỀ ĐÂU?


Theo ông Trần Thanh Hải – phó tổng giám đốc Tổng Doanh Nghiệp cách tân và phát triển khu chế xuất (Sonadezi), sau thời điểm TT Chính Phủ phê duyệt việc dịch chuyển KCN Biên Hòa I, Ủy Ban Nhân Dân đồng nai đã giao cho Sonadezi khẩn trương thực hiện dịch chuyển những xí nghiệp, Doanh Nghiệp đang chạy tại đây về KCN Giang Điền.
 
Cũng Theo anh Hải, trong lúc thực hiện công tác biến hóa công năng KCN Biên Hòa 1, Doanh Nghiệp cũng được bổ trợ trong công tác làm việc di dời, xây cất lại xí nghiệp sản xuất tại đoạn mới, bổ trợ một số trong những loại thuế cho Công Ty trong time tái thiết lập nhà máy sản xuất, hỗ trợ di chuyển người lao động…
 
 
“Chủ trương của đề án là bảo đảm đền bù thỏa đáng, cùng theo đó Công Ty có đủ thời hạn, kinh phí để xây đắp lại nhà máy mới. Không những thế, tỉnh cũng đề nghị TW bổ trợ tuyến xe buýt từ KCN Biên Hòa I đến KCN Giang Điền, ban hành quy chế hỗ trợ giấy tờ thủ tục pháp lý, bổ trợ căn hộ cao cấp công nhân, đăng tải thông tin Công Ty trên những trang website của tỉnh…”, ông Đỗ Quý Hải cho biết thêm.
 

3. KCN GIANG ĐIỀN KHẨN TRƯƠNG phát triển cơ sở hạ tầng, Thương Mại & Dịch Vụ


KCN Giang Điền nằm phía trên mặt tiền đường Phùng Hưng. Ngay khi có thông di dời, đồng nai đã ra quy hoạch lan rộng đường Phùng Hưng lên lộ giới 45m. Để chuẩn bị chào đón hơn 126.000 lao động từ KCN Biên Hòa I chuyển về, xã An Viễn đang mau lẹ cải tiến và phát triển hạ tầng, chuyên sâu chất lượng Thương Mại Dịch Vụ của Quanh Vùng này. Thông báo KCN Biên Hòa I dịch chuyển về KCN Giang Điền cũng đã làm cho Thị Trường BĐS Nhà Đất nơi đây có thể trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
 
Dự kiến Bất Động Sản Nhà Đất quanh KCN Giang Điền sẽ bùng nổ cho thuê căn hộ chung cư, cho thuê phòng trọ để đáp ứng của 1 số lượng lớn công nhân, chuyên viên công sở & chuyên gia đổ về. Mặt khác, số lượng Bất Động Sản Nhà Đất hiện có tại địa chỉ này hiện còn thiếu cung cấp, NĐT lanh lợi sẽ biết tiên phong thời cơ này để thu lợi lớn.

Nguồn: Cho thuê xưởng

Các tin khác

Tổng hợp ngay các khu công nghiệp ở Quảng Ninh lớn nhất năm 2023

Tổng hợp các khu công nghiệp ở Hải Dương lớn nhất

Top list các khu công nghiệp ở Phú Thọ

Tìm hiểu danh sách các khu công nghiệp ở Bắc Giang

Tổng quan về Khu công nghiệp Đức Hòa 3

Tìm hiểu ngay khu công nghiệp Trà Nóc

Tổng hợp danh sách các khu công nghiệp Tây Ninh

Đặc điểm về Khu công nghiệp Quế Võ III

Khu công nghiệp Suối Dầu và những thông tin cần biết

Tìm hiểu chi tiết về Khu công nghiệp Bắc Chu Lai

Cập nhật thông tin chi tiết về Khu công nghiệp Chu Lai

Khu công nghiệp Bình Minh và những thông tin chi tiết

Cách bố trí phòng trong khách sạn thu hút nhất

Tổng quan về khu công nghiệp sóng thần Dĩ An Bình Dương

Tổng hợp khu công nghiệp lớn Nhất Việt Nam