Tìm hiểu thông tin về KCN Việt Hàn Bắc Giang

KCN Việt Hàn Bắc Giang được thủ tướng chính phủ chấp thuận đồng ý bổ sung cập nhật với diện tích S 200 ha vào hạng mục những khu công nghiệp dự đoán ưu ái Ra đời mới đến năm năm ngoái

I. Thông báo pháp luật và vị trí khu chế xuất VIỆT HÀN


KCN Việt Hàn Bắc Giang được thủ tướng chính phủ chấp thuận đồng ý bổ sung cập nhật với diện tích S 200 ha vào hạng mục những khu công nghiệp dự đoán ưu ái Ra đời mới đến năm năm ngoái và định hướng đến năm 2020 vào trong ngày 20/06/2008 theo Văn bản số 920/TTg-KTN. Ngày 27/02/2009, theo ra quyết định số 285/QĐ- Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bắc Giang, KCN Việt Hàn được Ra đời với diện tích 101,53 ha tại những xã Tăng Tiến, Hồng Thái huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang. Kế tiếp, Khu được phê duyệt điều chỉnh dquy hoạch lên 197ha. Ngày 22/02/2021, TTCP ban hành đưa ra quyết định số 225/QĐ-TTg, ra quyết định chính sách góp vốn đầu tư dự án công trình dầu tư xây dựng và buôn bán kiến trúc khu công nghiệp Việt Hàn.

Tại ra quyết định này, Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn cách tân và phát triển Fuji Phúc Long được giao làm nhà đầu tư xây dựn & buôn bán kiến trúc. Với tổng mô hình được phê duyệt cho quá trình 1 là 50ha tại những xã Hồng Thái, Tăng Tiến & thị xã Nếch, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Ngày 14/7/2021 Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định số 693/QĐ-UBND về việc Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cụ thể xây dựng (nay là quy hoạch phân khu) khu chế xuất Việt Hàn. Theo đó, từ quý II/2021: chủ đầu tư của dự án ban đầu triển khai giải phóng đền bù mặt bằng và xây cất hạ tầng cho khu chế xuất.Thời gian hoạt động vui chơi của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp đưa ra quyết định chủ trương đầu tư, tức cho đến năm 2071.

 

>>> Xem thêm: Dự Án Khu Công Nghiệp An Dương Hải Phòng

Vị trí địa lý: nằm bên cạnh QL 1A mới. Ngoài ra nó còn cách tp Bắc Giang 10 km;

Cách Hà Nội Thủ Đô 40 km;

Cách cảng hàng không Nội Bài 40 km;

Cách Cảng Hải Phòng 110 km;

Khu công nghiệp này nó còn cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120 km.

Về tính chất chất: Được phê duyệt là Là khu chế xuất tập trung, đa nghề, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng hóa, hiện đại nhằm mục tiêu hấp dẫn đầu tư trong & ngoài nước thuộc các lĩnh vực: công nghiệp cơ khí sản xuất, cơ khí đúng chuẩn mực, thiết bị điện, máy móc dòng thiết bị kiến thiết, thiết bị y tế, sản xuất hàng chi tiêu và sử dụng,…có công nghệ tiến bộ, tiên tiến và phát triển, gần gũi với môi trường xung quanh (ưu tiên sắp xếp các ngành công nghiệp nhẹ, thân thiết với môi trường giáp khoanh vùng người dân, có hạn thu hút góp vốn đầu tư các ngành công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường xung quanh vào trong khu công nghiệp)

 

II. Tìm hiểu về cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn Bắc Giang


Hệ thống cấp điện: Nguồn điện Bây Giờ được lấy từ nguồn điện trên đường điện 22 KV chạy qua khu công nghiệp, khu công nghiệp Dự kiến thi công trạm biến áp 110KV tại khu đất HTKT2 của khu chế xuất thì nguồn điện sẽ lấy từ trạm biến áp 110KV này. Lưới điện 22kV cấp cho cụm công nghiệp bố trí phong cách thiết kế đi nổi; Lưới điện chiếu sáng sử dụng điện áp 0,4kV, chiều cao từ 9 - 11m, đường dây bố trí đi ngầm để bảo đảm mỹ quan;
hệ thống cấp nước: Nguồn nước cấp cho khu chế xuất sẽ dùng nguồn nước của đường ống cấp nước đường kính D710 mm của Doanh Nghiệp CP cải tiến và phát triển cơ sở hạ tầng nước DNP – Bắc Giang xuôi theo đường gom của đường Cao Tốc thủ đô – Bắc Giang. Mạng lưới đường ống cấp nước trong khoanh vùng đầu tư và quy hoạch được tổ chức theo sơ đồ mạch vòng và đường ống cụt chạy đến chân bờ rào nhà máy.

khối hệ thống giải quyết nước thải: Nước thải hoạt động và nước thải chế tạo trong số nhà xưởng công nghiệp được giải quyết và xử lý cục bộ trước lúc xả ra khối hệ thống cống thoát nước thải chung, sau này được đưa về trạm giải quyết và xử lý công suất khoảng 6.000m3 /ng.đ đặt ở khu đất nền cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Nước thải phải được giải quyết và xử lý đạt loại A theo pháp luật kế tiếp thoát ra hệ thống kênh T6 thoát nước mưa;

hệ thống giao thông: KCN thiết kế những đường nối với quốc lộ 37, QL 17, đường tỉnh 295.Hệ thống giao thông vận tải trong KCN được bố trí với những trục đường chính có chiều rộng lòng đường 15m. Nhánh đường nhỏ có chiều rộng lòng đường 7,5m đến 12m, đảm bảo cho các phương tiện đi lại giao thông vận tải di chuyển & vận tải hàng hóa.


 

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng Hợp Ngay Các Khu Công Nghiệp Ở Quảng Ninh Lớn Nhất Năm 2023

 


Hệ thống thông báo liên lạc: khối hệ thống đường cáp cấp thông tin được thiết kế với đi ngầm trong hệ thống ông nhựa.

Hệ thống PCCC: KCN sắp xếp các trụ cứu hỏa dọc đường, tại những ngã ba, ngã tư. Họng cấp nước cứu hoả được bố trí trên tuyến đường ống ≥ D110. Khoảng cách giữa những trụ cứu hoả từ 100 -120m để đảm bảo an toàn nửa đường kính phục vụ.

khối hệ thống thoát nước mưa: khối hệ thống giếng thu nước mưa được bố trí trên hè đường cách nhau 30m. Những hố ga dưới lòng đường được đổ bê tông & đậy tấm đan, cống thoát nước bê tông cốt thép có 2 lần bán kính cống thoát nước, cống thu gom, nước mưa được thoát ra mương tiêu T6 xung quanh khu chế xuất & thoát ra Quanh Vùng kênh Ngòi Bún

 

III. Thông tin khuyến mại TẠI KCN VIỆT HÀN


Thông tin về phí sử dụng hạ tầng: 100 USD/m2/đến năm 2071. Phí sử dụng hạ tầng chưa bao gồm Thuế Hóa Đơn Đỏ & hoàn toàn có thể được biến hóa tùy thuộc vào địa điểm và diện tích lô đất được thuê.

Phí cai quản và phí bảo trì hạ tầng: 0,5 USD/m2/năm (chưa VAT)

Tiền thuê đất hàng năm: Theo ra quyết định của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Phú Thọ.

Giá cấp nước sạch: 0,65 USD/m3

Giá cấp điện: Theo biểu giá cấp điện của EVN (từ 1.007 VNĐ-2.871 VNĐ/KWh)

Phí xử lý nước thải có giá là: 0,55 USD /m3

Lưu ý: các đơn giá trên rất có thể được biến đổi mà dường như không

Ưu đãi đầu tư tại KCN Việt Hàn - tỉnh Bắc Giang:

+ khuyễn mãi thêm thuế: Miễn 100% tiền thuế thu nhập Doanh Nghiệp trong 02 năm đầu và giảm 50% tiền thuế thu nhập Doanh Nghiệp trong 04 năm tiếp theo.

IV. Thực trạng đầu tư khu chế xuất VIỆT HÀN


Lúc bấy giờ, khu đã hoàn tất giấy tờ thủ tục giải phóng mặt bằng đối với 50ha đất được giao trong tiến trình 1 và đang trong tiến trình san lấp, kiến tạo hạ tầng. Ngoài việc tăng cường công tác cuốn hút góp vốn đầu tư. KCN Việt Hàn cũng đang thực hiện xin phê duyệt để làm tiến độ 2. Với vùng địa lý thuận tiện, nằm gần những KCN lớn tại tỉnh Bắc Giang. Việt Hàn hứa hẹn trở thành Một trong những KCN mới có ưu thế cách tân và phát triển miền bắc.

Nguồn: Cho thue xuong

Các tin khác

Đặc điểm về khu công nghiệp Bon Chen

Thông tin về Khu công nghiệp Giang Điền

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp Khánh Phú

Khu công nghiệp HANAKA và những điều bạn nên biết

Thông tin về khu công nghiệp Tân Mỹ

Thông tin về giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Kim Thành

Dự án về khu công nghiệp Lai Vu

Thông tin về khu công nghiệp Cẩm Điền

Tổng quan về khu công nghiệp Tân Trường

Thông tin về khu công nghiệp Diên Điền

Khu công nghiệp Nam Sách và thông tin chi tiết

Thông tin về khu công nghiệp Minh Khai

Thông tin về dự án Khu công nghiệp cao Sinh học

Thông tin dự án Khu công nghiệp Nam Thăng Long

Trải nghiệm dự án Khu công nghiệp Thạch Thất