Tổng quát về khu công nghiệp Lễ Môn Thanh Hóa

KCN Lễ Môn là KCN tập trung đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá được TT Chính Phủ thành lập và hoạt động. Theo phê duyệt dự án công trình đầu tư xây cất & kinh doanh kết cấu hạ tầng tại quyết định số 186/1998/QĐ-TTg ngày 25/09/1998.

KCN Lễ Môn là KCN tập trung đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá được TT Chính Phủ thành lập và hoạt động. Theo phê duyệt dự án công trình đầu tư xây cất & kinh doanh kết cấu hạ tầng tại quyết định số 186/1998/QĐ-TTg ngày 25/09/1998. Sau đó, TTCP ra quyết định số 1396/QĐ-TTg ngày 29/10/2001 về sự chỉnh sửa một số trong những điều của quyết định số 186/1998/QĐ-TTg.

Lễ Môn là KCN tập trung trước tiên của tỉnh Thanh Hoá, thuộc Phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hoá. Doanh Nghiệp CP góp vốn đầu tư hạ tầng KCN Thanh Hoá là chủ đầu tư cơ sở hạ tầng KCN. KCN Lễ Môn được định hướng là khu công nghiệp nhiều nghành nghề phức hợp sử dụng công nghệ cao hiện đại tương xứng quy chuẩn nước ngoài, thân mật với môi trường thiên nhiên.

Hiện KCN Lễ Môn đã được góp vốn đầu tư đồng bộ và tương đối hoàn chỉnh. Những hạng mục được phê duyệt đã căn bản hoàn thành. KCN thu hút 34 dự án công trình đầu tư, tạo công ăn công việc cho khoảng tầm 24,000 lao động. Tỷ lệ lấp đầy đạt 94%.

Vị trí


Khu công nghiệp Lễ Môn nằm ngay hướng phía đông Thành Phố Thanh Hoá, thanh toán, cách QL 1A 5km. Địa điểm giao thông vận tải tiện nghi cho giao lưu kinh tế, vận chuyển hàng hoá.

 

>> Tìm hiểu thêm: Tìm Hiểu Về Khu Công Nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh Bắc Ninh

 

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Lễ Môn

Giao thông vận tải nội bộ

hệ thống giao thông vận tải nội bộ được chia thành trục đường chính & đường nhánh.

hệ thống trục đường chính rộng 39m
hệ thống nhánh đường nhỏ rộng 23m

Hệ thống điện

Nguồn điện cung cấp đến khu công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 110/35/22KV. Công suất nguồn 40MVA. Mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc giao thông vận tải nội bộ trong khu chế xuất.

khối hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường có phong cách thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện hoạt động, được sắp xếp dọc theo một số trục đường giao thông.

Khối hệ thống nước

Nước sạch được cung cấp với công suất 5,000m3/ngày đêm từ nhà máy sản xuất nước sạch. Nước được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước chuẩn mức nước ngoài.

khối hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Được bố trí dọc theo một số tuyến đường và tập trung về trạm giải quyết của KCN. Đường kính ống thoát nước D600mm- D800mm và đó là hệ thống thoát nước tự động hóa.

Giải quyết rác thải

Chất thải rắn từ xí nghiệp sản xuất được phân chia, thu gom, chuyển về bãi thải tập trung theo lao lý của thị trấn.

Xử lý nước thải

Nhà máy nước thải được xây đắp với công suất xử lý 1,300m3/ngày đêm

khối hệ thống thông báo gọi điện liên lạc

khu chế xuất đáp ứng đầy đủ yêu cầu thuê bao điện thoại, ADSL băng rộng & cáp quang.

 

>>> Đừng bỏ qua: Thông Tin Về Khu Công Nghiệp Cổ Chiên
 


Các ngành nghề chính trong khu chế xuất Lễ Môn


Khu chế xuất Lễ Môn đa phần lôi cuốn những ngành nghề bao gồm:

Cơ khí lắp ráp, chế tạo phụ tùng, linh kiện điện tử

sản xuất chi tiêu và sử dụng, hàng bằng tay mỹ nghệ

Công nghiệp dệt may

Chế biến thực phẩm & những sản phẩm NNTT và một trong những ngành công nghiệp khác.
túi tiền nhân công

khu chế xuất Lễ Môn có địa điểm tại TP Thanh Hoá, thuộc khoanh vùng III. Thế nên, lương ít nhất vùng khoanh vùng III giờ đây là 3,430,000VND/tháng.

Cơ sở hạ tầng xã hội của khu công nghiệp Lễ Môn


Dịch vụ hải quan: hải quan Thanh Hoá ngay gần bên cạnh KCN

Ngân hàng: chi nhánh các Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, AGribank, Techcombank, Saccombank…

Bưu điện: bưu điện Thanh Hoá với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ truyền thông media đa Thương Mại Dịch Vụ như truyền dữ liệu, điện thoại, Internet KCN, & đoạn Clip hội nghị…

Xe buýt: mạng lưới những tuyến xe buýt đi Thành Phố. Thanh Hoá, TP Hà Nội, TP Quảng Ninh, Hải Phòng…

PCCC: khối hệ thống cấp nước Bây Giờ với trang thiết bị chữa cháy được đặt dọc theo những trục đường trong KCN. Đảm bảo công tác làm việc chữa cháy khi xẩy ra sự cố.

An ninh: Dịch vụ bảo đảm 24/7

Nơi ở: KCN có căn hộ chung cư cao cấp Lễ Môn, được đầu tư thiết kế phía trên mặt bằng diện tích S 1.7ha. Gồm 3 toà nhà căn hộ cao cấp cao 5 tầng, căn hộ chung cư cao cấp được thiết kế theo phong cách theo tiêu chuẩn 26.7m2/phòng đơn, 50m2/phòng đôi. Khi hoàn thành xong hết rất có thể cung ứng chỗ ở cho khoảng chừng 15,000 lao động.

Bệnh viện: Thành Phố Thanh Hoá có 10 bệnh viện & các cơ sở y tế bản địa, bảo đảm an toàn người lao động được chăm lo sức khoẻ tiện lợi và chất lượng. Trong đó, cách KCN 400m có bệnh viện đa khoa Thanh Hoá & bệnh viện đa khoa Hồng Đức.

Trường học: Thành Phố Thanh Hoá là trung tâm giáo dục và đào tạo, đào tạo và giảng dạy của tỉnh. Hiện Thành Phố có 2 trường ĐH & 2 phân hiệu ĐH, 10 trường CĐ và 12 trường tầm trung dạy nghề.

 

Ưu điểm đầu tư


Điểm mạnh về cơ sở hạ tầng giao thông

KCN gần QL 1A và cao tốc Bắc Nam, gần sân bay Thọ Xuân & cảng Lễ Môn. Vị trí này rất thuận lợi cho sự vận chuyển hàng hoá, logistics và giao lưu Thương Mại. Nhờ đó giúp chủ đầu tư tiết kiệm ngân sách và chi phí rất cao thời gian, túi tiền giao vận.


+ so với những Công Ty mới Ra đời trong KCN có những dự án công trình công nghiệp cao theo lao lý cảu quy định, các dự án ứng dụng thì vận dụng mức thuế suất 10% trong 15 năm, miễn thuế trong 4 năm & giảm 1/2 trong 9 năm sau.

+ so với các dự án công trình công nghệ cao, mô hình lớn cần thu hút góp vốn đầu tư, thời gian áp dụng thuế suất khuyến mãi 10% hoàn toàn có thể kéo dãn nhưng tối đa không thật 30 năm. Sau thời hạn khuyễn mãi thêm trên, mức thuế TNDN được áp dụng là 25%.

Nguồn lao động dồi dào

Tỉnh Thanh Hoá có dân phần đông thứ 3 toàn nước, lại sở hữu khối hệ thống huấn luyện trở nên tân tiến, nên cung ứng tốt nhu yếu cả về con số & chất lượng của CĐT.

giá thuê đất tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh, giá cả nhân công rẻ

Nguồn: Cho thue xuong

Các tin khác

Phong thủy hoa giấy - Giải đáp chi tiết nhất

Cây mai chiếu thủy hợp với tuổi nào nhất? Tìm hiểu ngay!

Trải nghiệm Ý nghĩa phong thủy cây dành dành

Trồng cau trước nhà có ý nghĩa gì?

Top 7 loại cây không nên trồng trong nhà

Giải đáp: Trồng cây lựu trước nhà có tốt không?

Dự án về Khu công nghiệp xuyên Á

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Tìm hiểu các khu công nghiệp ở Bắc Cạn

Các khu công nghiệp ở Bến Tre

Cập nhật cách bố trí phòng trọ 20m2 đẹp nhất

Thông tin dự án về Khu Công nghiệp Long Khánh

Thông tin chi tiết dự án Khu công nghiệp Giang Điền

Dự án về khu công nghiệp Suối Tre

Top list các khu công nghiệp ở Bình Dương