Trải nghiệm dự án Khu công nghiệp Thạch Thất

Khu công nghiệp Thạch Thất được kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch theo đưa ra quyết định số 7190/QĐ-UBND phê duyệt kiểm soát và điều chỉnh cục bộ quy hoạch cụ thể chi tiết tỷ lệ 1/2000

I. Thông báo TỔNG QUAN và vùng địa lý khu công nghiệp THẠCH THẤT - QUỐC OAI
 

1. Thông báo pháp lý


Ngày 30/11/2007, chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tây (nay là Thành Phố Hà Nội) phát hành ra quyết định số 2266/QĐ-UBND về sự đầu tư và quy hoạch cụ thể chi tiết kiến thiết tỷ lệ 1/2000 khu chế xuất Thạch Thất - Quốc Oai. Tiếp đến, ngày 21/12/2007 khu công nghiệp Thạch Thất được Ra đời theo ra quyết định số 2500/2007/QĐ-UB do quản trị Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tây (nay là TP Hà Nội) cấp về sự thành lập, phê duyệt dự án công trình và giao Công Ty CP đầu tư trở nên tân tiến Hà Tây làm chủ đầu tư thiết kế và buôn bán kiến trúc khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai. Khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai được góp vốn đầu tư nhất quán, tiến bộ trên diện tích 155 ha. Khu công nghiệp có thời gian vận động đến năm 2057.

>>> Tìm hiểu thêm: Dự Án Về Khu Công Nghiệp Sài Đồng B

 

Đến năm 2017, khu công nghiệp Thạch Thất được kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch theo đưa ra quyết định số 7190/QĐ-UBND phê duyệt kiểm soát và điều chỉnh cục bộ quy hoạch cụ thể chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, tại những ô đất ký hiệu KT1, RT, tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất và xã Sài Sơn, Tiên Sơn, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Theo đó, tổng diện tích 02 ô đất theo thay đổi quy hoạch khoảng tầm 40.569m2 được chuyển từ đất kho báu và đất Khu tập trung rác thải thành đất công nghiệp. Việc kiểm soát và điều chỉnh góp phần cải cách và phát triển khu công nghiệp theo phía công nghiệp sinh thái, công nghiệp sạch, công nghệ tiên tiến cao... Nhằm tạo thành những dòng sản phẩm có chất lượng & giá trị cao và góp vốn đầu tư có tác dụng. Việc điều chỉnh đã được phân tích kỹ càng nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn những điều kiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đáng tin cậy, dọn dẹp và sắp xếp môi trường… trong KCN theo Quy chuẩn, tiêu chuẩn xây đắp việt nam.

Khu chế xuất được đầu tư và quy hoạch là khu chế xuất đa dạng các loại nghành nghề, do nằm ở hết sức quan trọng và gần vùng trọng tâm thủ đô hà nội, nên KCN Thạch Thất Quốc Oai cuốn hút đa số những ngành công nghệ tiên tiến cao, ít chất thải, khí thải, đảm bảo an toàn cách tân và phát triển kinh tế không chuyển biến không tác động đến cuộc sống đời thường của cư dân xung quanh khu chế xuất. Những ngành tập trung lôi cuốn đầu tư như lắp đặt điện tử, hàng tiêu dùng, công nghiệp nhẹ, ô tô.

2. Vùng địa lý


khu công nghiệp nằm trên địa bàn thị xã Quốc Oai & xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, thủ đô. Khu chế xuất Thạch Thất - Hà Nội nằm giáp đường cao tốc Láng - Hoà Lạc, trục đường cao tốc quan trọng & văn minh nhất TP. Hà Nội, liền kề với những KĐT văn minh & Khu công nghệ tiên tiến cao Hoà Lạc rất thuận tiện cho sự giao vận, lưu thông hàng hoá, cụ thể:

Cách cảng hàng không Nội Bài 48 km
Cách trọng tâm Hà Thành 30 km
Cách Cảng Hải Phòng 150 km
Cách Cảng nước sâu TP Quảng Ninh – Cái Lân 180 km

 

II. Thông tin hạ tầng CỦA khu chế xuất THẠCH THẤT - QUỐC OAI


hệ thống đường giao thông nội bộ: khối hệ thống đường khu giữa trung tâm rộng 36m, đường nhánh rộng 24m. Khối hệ thống đường chiếu sáng được lắp ráp dọc theo một số tuyến đường. Đường nội khu được kiến thiết theo hình thức ô bàn cờ bảo đảm cho những phương tiếp cận đơn giản đến từng lô đất.

khối hệ thống cấp điện: Nguồn điện được cung cấp liên tiếp và không thay đổi được lấy từ tuyến điện cao thế của TP. Hà Nội. Tổng công năng toàn khu khoảng tầm 60 MVA. Mạng lưới điện được cung cấp dọc những đường giao thông vận tải nội bộ trong KCN. Doanh Nghiệp góp vốn đầu tư và kiến thiết trạm hạ thế tuỳ theo công năng tiêu thụ.

hệ thống cấp nước: khối hệ thống cung cấp nước sạch được đấu nối đến tận chân tường rào từng Doanh Nghiệp bảo đảm an toàn công năng đáp ứng cho chế tạo của các nhà máy sản xuất.

khối hệ thống giải quyết và xử lý rác thải: xí nghiệp sản xuất trong KCN sẽ ký HĐ phân loại, thu gom và luân chuyển rác thải với những cơ quan có chức năng phân loại, thu gom và luân chuyển rác thải để luân chuyển rác thải thoát ra khỏi KCN tránh gây ô nhiễm và độc hại môi trường.

hệ thống xử lý nước thải: toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải hoạt động và sinh hoạt được Công Ty tự giải quyết đạt tiêu chuẩn ít nhất mức B trước khi xả ra khối hệ thống đường nước thải chung của KCN. Tiếp đến, KCN sẽ thường xuyên xử lý đạt tiêu chuẩn theo luật pháp của cơ quan chính phủ việt nam. Công năng giải quyết và xử lý nước thải của khu chế xuất bảo đảm an toàn cho những nhà máy trong khu công nghiệp được chuyển động và quản lý thông thường.

>>> Tìm hiểu thêm: Dự Án Về Khu Công Nghiệp Bá Thiện 2

 

III. Hiện trạng góp vốn đầu tư CỦA khu chế xuất THẠCH THẤT - QUỐC OAI


Với vị trí địa lý & giao thông vận tải tiện lợi, khối hệ thống cơ sở được đầu tư đồng điệu, hiện đại cho nên vì vậy khu chế xuất Thạch Thất-Hà Nội đã lôi cuốn được không ít chủ đầu tư của dự án có đáng tin cậy trong và ngoài nước tham gia, đặc biệt là những nhà đầu tư tới từ nhật bản, Hàn Quốc, Singarpore, Hồng Kông…Tiêu biểu giống như những Công Ty như: Meiko Electronic, Doanh Nghiệp Young Fast, Công Ty URC, Công Ty bánh mứt kẹo thủ đô, Công Ty xà phòng thủ đô, Tổng Công Ty bia - rượu - nước giải khát Hà Nội Thủ Đô (HABECO), Công Ty Thuốc lá Thăng Long, Doanh Nghiệp Bánh kẹo Tràng An…

Hiện khu chế xuất Thạch Thất Quốc Oai đã chiếm hữu tỉ lệ lấp đầy 100%. Sau gần 15 năm thành lập và đi vào hoạt động, KCN Thạch Thất Quốc Oai đã khẳng định được vai trò của chính bản thân mình với kinh tế tài chính Hà Nội Thủ Đô, khi nhanh chóng được hoàn thành & bù đầy. Những nhà máy sản xuất trong KCN có góp phần lớn cho kinh tế tài chính địa phương & tài chính thủ đô. Thạch Thất - Quốc Oai là nổi bật cho việc thắng lợi của các KCN thời kỳ đầu tại Thành Phố Hà Nội.

Nguồn: Cho thue xuong

Các tin khác

Chi tiết về khu công nghiệp Sông Hậu

Thông tin về Khu công nghiệp Nhật Hàn

Tìm hiểu về khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn

An Giang có thêm khu công nghiệp lớn

Dự án về Khu công nghiệp Linh Trung

Dự án về Khu công nghiệp Đông Bình

Trải nghiệm dự án khu công nghiệp Thạnh Lộc

Dự án về Khu công nghiệp Sonadezi

Dự án tại Khu công nghiệp Hiệp Phước Nha Be

Thông tin về Khu công nghiệp Hố Nai

Thông tin về Khu công nghiệp Lương Sơn

Thông tin về Khu công nghiệp Linh Trung 1

Thông tin về khu công nghiệp Hòa Phú

Tìm hiểu về Khu công nghiệp VSIP Bình Dương

Thông tin về Khu công nghiệp Tam Thăng 2