Điều chỉnh quy hoạch KCN và dân cư 4.633,28 ha tại Bình Phước

Mới đây, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định 2535/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Khu công nghiệp (KCN) và dân cư Becamex Bình Phước tại huyện Chơn Thành.
quy hoạch
Tỉnh Bình Phước điều chỉnh quy hoạch KCN và dân cư 4.633,28 ha tại huyện Chơn Thành

Theo đó, tổng diện tích KCN và dân cư Becamex Bình Phước là 4.633,28 ha. Khu vực này có tính chất của là KCN và dân cư và được đầu tư hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật một cách đồng bộ; phục vụ nhu cầu nhà ở, việc làm cho người dân trong khu vực quy hoạch; đáp ứng nhu cầu về văn hóa, dịch vụ, giáo dục cho người dân trong vùng, tỉnh và các khu vực lân cận; bảo đảm yêu cầu cơ bản cho một KCN và dân cư được quy hoạch mới.

Chủ đầu tư của KCN và dân cư Becamex Bình Phước là Công ty CP phát triển Hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước. Khu vực này bao gồm KCN và khu dân cư với tổng diện tích 4.639,4 ha (nhằm hợp nhất dự án khu dân cư Sài Gòn - Bình Phước và dự án KCN và dân cư Becamex Bình Phước, diện tích được điều chỉnh tăng từ 4.117,9 ha lên 4.639,4 ha). Trong đó, 2.450 ha để phát triển công nghiệp, 2.189,4 ha làm khu tái định cư và khu dân cư.

KCN và dân cư Becamex Bình Phước có các phía Nam, Đông, Tây đều giáp đất dân cư hiện hữu và phía Bắc giáp QL14 và khu dân cư hiện hữu.

(Theo CafeLand)

Các tin khác

Khu công nghiệp Phú Nghĩa điều chỉnh quy hoạch