Khu công nghiệp Phú Nghĩa điều chỉnh quy hoạch

Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Phú Nghĩa, tỷ lệ 1/2000 vừa được Sở QH - KT và UBND huyện Chương Mỹ, Công ty CP Tập đoàn Phú Nghĩa phối hợp tổ chức công bố vào ngày 13/11.

khu công nghiệp Phú Nghĩa
Hình ảnh phối cảnh khu công nghiệp Phú Nghĩa hiện tại

Theo đó, đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết KCN Phú Nghĩa sẽ được thực hiện tại một số tuyến đường giao thông nội bộ và các ô ký hiệu CN2, CN 4, CN5, TT1, KT1, KT2, CX1, CX5, CN-B3, TTCN2. Việc quy hoạch này nhằm cụ thể hóa các định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội từ nay cho đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế xã hội của huyện Chương Mỹ.

Quyết định điều chỉnh sẽ chuyển một phần ô đất công nghiệp sang chức năng đất hạ tầng kỹ thuật để phục vụ thu gom rác thải tập trung cho KCN; Chuyển một phần diện tích ô đất công nghiệp ký hiệu TTCN2 sang chức năng đất cây xanh để nhằm cách ly với khu đất nghĩa trang hiện đang tồn tại trong khu dân cư; Chuyển một phần ô đất trung tâm điều hành, dịch vụ công cộng sang chức năng đất hạ tầng kỹ thuật để xây dựng ở đây một nhà máy nước sạch đáp ứng nhu  cầu của nhân dân.

(Theo Kinh tế Đô thị)

Các tin khác

Điều chỉnh quy hoạch KCN và dân cư 4.633,28 ha tại Bình Phước