Phong thủy đất nhà ở và những thông tin chi tiết

Tử vi nhà đất là một trong những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến HỌA PHÚC của con người. Người việt nam nói riêng & người Châu Á kể chung rất quan trọng vấn đề tử vi phong thủy mỗi một khi “chọn đất, cất nhà”.
Tử vi nhà đất là một trong những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến HỌA PHÚC của con người. Người việt nam nói riêng & người Châu Á kể chung rất quan trọng vấn đề tử vi phong thủy mỗi một khi “chọn đất, cất nhà”. Việc hiểu biết về phong thủy nhà đất & biết phương pháp xem tử vi đất đai là cần thiết đối với mọi cá nhân để tiếp cát trừ hung.
 
Lưu ý: nội dung bài viết chỉ mang ý nghĩa xem thêm, được tổ hợp từ khá nhiều nguồn khác biệt như sách phong thủy nhà đất. Nếu có nhu cầu hiểu sâu hơn về tử vi nhà đất thì nên liên hệ với những Chuyên Viên tử vi phong thủy để được giải đáp tường tận hơn.
 

1. Hướng đến về phong thủy nhà đất
 

Phong thủy nhà đất là một trong phạm trù thuộc “phong thủy”. Muốn nắm rõ hơn về tử vi nhà đất là gì thì trước hết nên biết phong thủy là gì.
 

1.1. Tử vi phong thủy là gì?

 
Theo Wikipedia, phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự tác động của hướng khó, hướng khí, mạch nước đến cuộc sống họa phúc của con người.
 
Tử vi là sự tổng hòa của các nhân tố xung quanh con người (địa thế, hình dạng, làn nước, mồ mả, địa hình, hướng gió…) và cả mối quan hệ giữa người với những người trong cùng một xã hay một thôn, xóm.
 
Phong thủy đất nhà ở và những thông tin chi tiết

Phong thủy đất nhà ở và những thông tin chi tiết
 
tử vi phong thủy có sự liên quan khỏe mạnh đến hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yếu của 1 người khi khi kinh doanh buôn bán, làm ăn hay sức khỏe, các quan hệ trong gia đình.
 
tử vi không hẳn là việc mê tín, tín ngưỡng. Tử vi phong thủy là 1 trong ngành khoa học tự nhiên, được nghiên cứu và phân tích qua hàng chục ngàn thí điểm, được dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương. Làm đúng theo tử vi thì sẽ gặp “phúc”, còn làm trái với tử vi thì thường gặp “hung”.
 
 

1.2. Tử vi phong thủy nhà đất là gì?
 

Suy cho cùng, phong thủy là từ dùng để làm chỉ các phân tích về sự ảnh hưởng tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh của con người.
 
tử vi nhà đất (hay tử vi nhà ở) là việc xem xét sự tác động của những nhân tố như đất đai, hướng nhà, vị trí Quanh Vùng, mạch nước ngầm, cách sắp xếp phòng ốc, họa tiết thiết kế nội thất… đến cuộc sống vận mệnh của chủ chiếm hữu nhà đất.
 
Là phúc hay họa, là cát hay hung còn phụ thuộc “phong” và “thủy” của mảnh đất nền, ngôi nhà đó hiện tại đang như thế nào.
 

2. Cách xem tử vi phong thủy nhà đất chuẩn nhất hiện giờ
 

Bạn sẵn sàng mua mảnh đất nhưng chưa biết đất mình định mua có hợp phong thủy không? Hay bạn định xây nhà nhưng không biết xây sao hợp phong thủy? Hoặc bạn đã sở hữu đất, xây nhà và chưa biết nhà đất của mình Bây Giờ có hợp tử vi phong thủy không? Vậy thì những phương pháp xem tử vi phong thủy cho nhà đất tiếp sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc đó.
 

2.1. Cách xem tử vi phong thủy cho đất
 

Đất là nền móng cốt lõi của ngôi nhà. Chính vì vậy khi chọn đất cần chọn thế đất tốt theo tử vi. Đất có hợp phong thủy thì việc xây nhà ở mới thuận tiện, đơn giản và dễ dàng. Đất chưa phù hợp tử vi thì cần có các phương pháp hóa giải cân xứng để đất không làm khó đến phúc khí của căn nhà.
 
Thế đất tốt theo tử vi
Chọn đất nơi tụ khí: đó là vùng đất phía đằng trước thấp, phía đằng sau cao, khoảng không phía trước thoáng rộng, thoáng đãng để khí dễ dàng và đơn giản lấn sân vào, 2 bên chia thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.
 
Đất quanh hồ nước: giống như một lòng chảo tụ khí, thông thường đất ở những nơi này sẽ ẩm mốc, cây xanh chính vì vậy mà xanh tươi. Chọn sống tại 1 nơi như vậy còn người sẽ tiến hành mạnh mẽ, trí óc sáng suốt, may mắn tài lộc đầy nhà.
 
Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối: ở các nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì ở những nơi đó sẽ có khí tụ tốt, rất phù hợp để xây nhà.
Đất ở nơi có trường khí tốt: Trường khí có nghĩa là thiên khí và địa khí. Trường khí tốt là vùng đất tụ khí, không biến thành ô nhiễm và độc hại không gian. Địa khí tốt là vùng đất không xẩy ra ô nhiễm về đất & nước. Tín hiệu để phân biệt một nơi có trường khí tốt đó là sự đi lên của cây cối, không khí trong lành, xanh mát.
 
Thế đất trước thấp sau cao: đấy là thế đất đẹp theo tử vi. Trước thấp để đón khí, sau cao để ngăn khí lại, không để khí bay đi. Chẳng hạn như mảnh đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, phía đằng trước có ao, phía đằng sau có gò đất. Nếu tìm kiếm được mảnh đất nền như này để xây nhà thì căn hộ cao cấp sẽ có nhiều nội khí.
 
Hình dạng đất: Đất phong thủy tốt được cho là đất có hình vuông vắn, không méo mó, rất hiếm góc cạnh hay là không có hình. Tuy nhiên đất vuông vắn trên thực tế hiếm hoi, nên chủ nhà có thể tìm cách giải hạn khi đất không được vuông vắn. Chẳng hạn như nếu đất có hình một bên thẳng một bên lệch thì khi xây nhà nên xây lệch sang bên có đường thẳng, nên làm chừa lại một lối đi nhỏ, sót lại để gia công sân vườn.
 
Hướng đất phù hợp với mệnh chủ nhà: lúc chứng kiến tận mắt tử vi đất đai, ngoài các việc chọn thế đất đẹp theo tử vi phong thủy thì vẫn còn phải Để ý đến hướng đất có hợp với mệnh của gia chủ hay không. Nếu gia chủ có mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì hướng đất cực tốt nên lựa chọn là hướng phía bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Còn nếu gia chủ có tính kim, Thổ thì hướng nhà tốt nên chọn lựa là Tây, tây-bắc, tây nam, đông bắc.

Thường thì hướng nam & Đông Nam sẽ hợp với mọi mệnh. Mặc dù thế đây chỉ là tiêu chí ở đầu cuối khi chọn lựa đất theo tử vi phong thủy, vẫn chính là ưu ái các thế đất đẹp nói ở trên. Trong tình huống nếu chọn thừa thế đất đẹp nhưng lại được bố trí theo hướng không phù hợp với mệnh chủ nhà thì rất có thể tìm cách hóa giải.

 

Cách nhận ra thế đất xấu
 

Nếu tìm phải các thế đất này để xây nhà ở thì chủ nhà dễ gặp phải hung vận:
 
Đất ở phía trước cao & phía đằng sau thấp: nội khí tốt khó bước vào, và nếu có vào được cũng đơn giản trôi tuột ra phía sau, không hề đọng lại;
 
Đất cạnh ao hồ nhưng dòng chảy uốn cong thoát khỏi nhà hoặc nhà có đường phản cung, cung đường cong ra ngoài không ôm lấy nhà: đều không tụ khí;
Đất tại các vị trí: nghĩa trang, bệnh viện, chùa miếu, đường sắt, đường trên cao, nhà bên cạnh đâm vào… đều Chưa hẳn là thế đất tốt theo tử vi.
Đất nằm ở ngã ba đường đâm thẳng vào hoặc đối lập hoặc trong cùng của ngõ cụt: thế đất không đẹp theo phong thủy;
Hình dạng đất không vuông vắn, như hình tam giác, đa giác hay bất kể hình gì méo mó: đều không tốt để xây nhà ở và cần hóa giải nếu như muốn xây nhà ở trên các vị trí đất này.
 

2.2. Cách xem tử vi phong thủy cho căn hộ chung cư
 

Chọn được đất tử vi phong thủy tốt để xây nhà ở chỉ là bước đầu để bảo đảm an toàn tử vi nhà đất được tốt lành. Tiếp đó, gia chủ sẽ được xây nhà ở. &Amp; việc xây nhà ở theo từng quy trình cũng cần phải bảo đảm nhân tố tử vi phong thủy. Cụ thể:
 
Mặt tiền của nhà
bao gồm trước cửa, sân, tường bao, bố trí không gian trước nhà… cần phải được giám sát để bảo đảm an toàn nội khí di chuyển dễ dàng, nguồn năng lượng tích cực đi đều trong tất cả không gian nhà.
 
Muốn vậy:
 
Mặt tiền của nhà phải thoáng mát, thật sạch sẽ, lạc quan nhưng cũng cần được sắp xếp những tiểu cảnh bày diễn trang trí để chắn các ảnh hưởng tác động xấu.
Nếu phía đằng trước mặt tiền có ao hồ, thác thì phải là nước sạch, tránh đọng nước, ô nhiễm và độc hại.
Khi sơn mặt tiền, nên chọn lựa màu sáng thay vì màu tối sẽ khiến căn nhà trở nên u ám và sầm uất.
Mặt tiền nên được trồng các loại hoa nhiều màu sắc để tăng thêm sinh khí, vô hiệu sát khí.
Tường cao & cổng nhà cần được thiết kế vững chắc để đảm bảo toàn bộ căn nhà.
tử vi nhà đất 6
 
nền nhà ở
Nền móng chịu toàn bộ lực của ngôi nhà nên phải có những yếu tố nhằm đảm bảo an toàn thì tử vi căn hộ mới được xem cao. Đó là:
 
sàn nhà phải cao hơn mặt đường: Nếu sàn nhà thấp hơn mặt đường thì năng lượng có khả năng sẽ bị đẩy xuống đất gây lên những áp lực đè nén cho gia chủ;
mặt sàn nhà nhà bếp ít hơn nền nhà phòng khách: điều ấy hỗ trợ cho mối quan hệ vợ chồng được tốt lành, mối quan hệ trong mái ấm gia đình được thuận hòa. Nểu trái lại sẽ gây những bất hòa trong mái ấm gia đình, không đoàn kết, cuộc sống không yên ổn…
nguyên vật liệu lát nền
Chọn nguyên liệu lát nền nên dựa vào phong thủy năm giới tương sinh, tránh tương khắc và chế ngự với mệnh của chủ nhà.
 
Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
Ví dụ người mệnh Thổ hãy chọn gạch lát nền là gạch nhựa hoặc gạch gốm sứ, sắc tố tương xứng là màu nâu đất, màu cam… Tránh chọn vật liệu lát sàn làm bằng gỗ hoặc kim loại, màu sắc chưa phù hợp là các màu thuộc hành Mộc & Thủy.
 
Móng nhà ở
 
Xem tử vi phong thủy làm nhà tức là xem ngày đẹp để đào móng, đổ móng sao để cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Không chỉ có thế, móng căn hộ cao cấp luôn luôn đảm bảo an toàn nguyên vẹn và lành lặn, tránh sứt mẻ. Theo tử vi phong thủy, nếu móng nhà nếu như không nguyên vẹn thì sẽ đem đến các vận hạn như sau:
 
Móng nhà phía tây Bắc bị thiếu hụt: gây gian khổ về đường con cái hoặc khiến hô hấp của người sống tại căn nhà chưa được tốt;
Móng nhà hướng tây Nam bị sứt, thiếu: chủ nhà dễ gặp những vấn đề về hệ tiêu hóa;
Móng nhà hướng đông Nam bị sứt mẻ: gian nan trong đường con cái;
 
Móng nhà trước rộng, sau hẹp: dễ mất của hoặc mất dần người thân trong gia đình trong gia đình;
 
Móng nhà hình tam giác: nếu nhọn trước, rộng sau thì gây tốn hao tài sản, nữ giới ở nhà thường bị bệnh; nếu rộng trước, nhọn sau thì người ở nhà dễ bị bệnh nan y, tai nạn thương tâm hoặc yểm mệnh;
 
Móng nhà có dạng bên trái dài, bên phải ngắn: vợ con của gia chủ dễ gặp mối đe dọa.
trần nhà ở
chiều cao, size của trần nhà sẽ bị đến tài vận & bình an của gia chủ. Vì thế, khi xây nhà theo phong thủy cần quan tâm đến các nhân tố về mái nhà như sau:
 
độ cao trần nhà: trần nhà không nên có kích thước quá hẹp, độ cao quá thấp; ở giữa xà nhà không nên quá thấp tạo cảm hứng bị đè nén; độ cao của xà nhà phòng khách phải cao và rộng để tài vận khoáng đạt, sự nghiệp thăng hoa; phòng nghỉ cũng chính là nơi cần độ cao trần nhà thoáng mát.
 
Xà ngang nhà: Xà ngang trước lối đi ra vào sẽ gây ra áp lực nặng nề, căng thẳng cho những member trong gia đình, đồng thời gây gian khổ về tài lộc (có thể hóa giải bằng cách lắp thêm đèn dưới chân xà phản ngược lên để đốt cháy năng lực xấu); xà ngang chớ nên đặt ở bên trên giường, sẽ gây ra hại cho gia chủ về sức khỏe & những quan hệ (hóa giải bằng cách lắp màn khung phía bên trên, các thanh xà nên dùng màu sơn cùng với màu sơn trần nhà để không bị lộ); xà ngang cũng chớ nên nằm trên những Khu Vực liên tục có quý khách hàng bởi sẽ gây những bất lợi về tâm lý, sức khỏe và tài lộc… Cách đặt xà ngang hợp phong thủy chính là tránh trải qua những khu vực tính năng, họa tiết thiết kế che giấu, tránh lộ xà hoặc tìm những hóa giải xà ngang để giảm năng lượng xấu của xà ngang lên những khoảng không căn hộ mà vẫn bảo đảm tính năng của nó so với căn nhà.
 
bày diễn trang trí trần nhà: nguyên lý bày diễn trang trí xà nhà đúng tử vi là lựa chọn màu sơn tương xứng và xem xét đèn trần nhà.
 
Màu sơn trần: Không cần thẩm mỹ và làm đẹp mà chỉ cần phù hợp với mệnh chủ nhà. Đối với trần phòng khách, nên sử dụng màu nhạt hơn nền và tường để thăng bằng không gian, tránh trần nặng, chân nhẹ. Đối với phòng nghỉ, nên sơn màu lạnh như xanh, tím để làm nên yên tĩnh; hoặc sơn màu cùng tông màu tường nhà, hoặc màu sẫm để tạo cảm hứng trần cao hơn.
 
Đèn trang trí: Kỵ đèn chiếu trực tiếp xuống nhà ở vị trí ghế ngồi hoặc đèn quá gần so với sàn sẽ tạo nên tử vi xấu. Tử vi lắp đèn trần tốt nhất là hướng vào tường.
 
Gương trên xà nhà là điều kiêng kỵ trong phong thủy, bởi vì nó tạo thành hình bóng ngược, hòn đảo lộn khiến gia chủ gặp bất lợi về công danh và sự nghiệp, sức khỏe và may mắn tài lộc.
 
sắp xếp những phòng
phong thủy căn hộ chung cư nhận định rằng, ngoài ra yếu tố nói ở trên thì địa điểm các phòng trong căn nhà cũng ảnh hưởng lớn đến nội khí của ngôi nhà. Sinh khí này đưa ra quyết định chủ nhà có gặp nhiều màu đỏ lộc may không? Nhà đạo có ấm êm, hạnh phúc không? Công danh và sự nghiệp có thăng quan tiến chức hay không? Nếu như việc bố trí các phòng hợp lý, hợp tử vi thì tất cả các điều đó sẽ được bảo đảm.
 
Phòng khách: các chuyên gia tử vi cho rằng vị trí tốt nhất của phòng khách chính là ở chính giữa của ngôi nhà. Và phòng khách nên nhắm tới các hướng như Diên niên, vận khí, Thiên y & Phục vị. Không dừng lại ở đó, nên được sắp xếp phòng khách gần cửa chính để những luồng khí tốt đơn giản lưu thông vào trong nhà.
 
Phòng bếp: nhà bếp hợp phong thủy cũng chính là chính giữa. Không chỉ có thế, bếp không được quay lưng ra không gian, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không đặt gần Tolet, xung quanh phòng bếp chưa được có rất nhiều cửa sổ hoặc cửa chính. Hướng nhà bếp hợp tử vi là hướng đông.
Phòng ngủ: Ngược lại với phòng khách & phòng bếp, nếu phòng ngủ được đặt ở ở trung tâm thì lại không hợp tử vi. Mà vị trí hợp với phòng nghỉ chính là ở phía sau tại chính giữa. Vị trí hướng của phòng ngủ thì nên tính hướng phù hợp với mệnh của bản thân. Ngoài ra, phòng ngủ chớ nên đặt gần cánh cửa chính (tạo cảm giác không an tâm, không thoải mái), cũng không gần Tolet hoặc phòng thờ (ảnh hưởng đến sức đề kháng và tài vận của gia chủ).
Nhà vệ sinh: hoàn hảo nhất chưa được sắp xếp ở đường ngang của tâm nhà vì sẽ khiến tài lộc hư hao. Đồng thời, không đặt Tolet ở cuối hiên chạy dọc dài vì ảnh hưởng tác động đến sức khỏe của gia chủ. Cực tốt nên được đặt wc ở góc cuối của ngôi nhà, ở những địa điểm thông thoáng, không khiến tác động ảnh hưởng hoặc thẩm mỹ đến những phòng khác.
 

3. Tổng kết
 

Nhà là chỗ những member trong mái ấm gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Người việt nam quan trọng nhất đó là nhà, là có 1 nơi “an cư” rồi tiếp đến mới là “lập nghiệp”. Chính vì như vậy, nhà phải được xây làm thế nào cho vừa dễ chịu, tiện nghi để cuộc sống thường ngày của các member trong gia đình được bảo đảm an toàn. Nhưng đồng thời, nhà cũng cần phải hợp tử vi để đưa tới những điều tốt lành cho gia chủ, giải hạn những vận xui thường gặp trong cuộc sống.
 
Phong thủy nhà đất tương quan đến sức đề kháng, tiền tài và niềm hạnh phúc của một gia đình. Việc học phong thủy nhà đất và làm theo nó chính là phương pháp để chủ nhà đảm bảo những nhân tố, căn nguyên phân thành niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình.

Nguồn: Cho thuê xưởng

Các tin khác

Đặc điểm về khu công nghiệp Bon Chen

Thông tin về Khu công nghiệp Giang Điền

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp Khánh Phú

Khu công nghiệp HANAKA và những điều bạn nên biết

Thông tin về khu công nghiệp Tân Mỹ

Thông tin về giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Kim Thành

Dự án về khu công nghiệp Lai Vu

Thông tin về khu công nghiệp Cẩm Điền

Tổng quan về khu công nghiệp Tân Trường

Thông tin về khu công nghiệp Diên Điền

Khu công nghiệp Nam Sách và thông tin chi tiết

Thông tin về khu công nghiệp Minh Khai

Thông tin về dự án Khu công nghiệp cao Sinh học

Thông tin dự án Khu công nghiệp Nam Thăng Long

Trải nghiệm dự án Khu công nghiệp Thạch Thất