Thông tin về Khu công nghiệp Vân Trung

Khu công nghiệp Vân Trung nằm sát quốc lộ 1A mới tuyến thủ đô hà nội - TP Lạng Sơn và đường quốc lộ 37 đi Thái Nguyên, rất tiện nghi cho việc giao thông vận tải di chuyển

I. Thông báo pháp lý & địa điểm KCN VÂN TRUNG


Được sự nhất trí của TT Chính Phủ về chính sách góp vốn đầu tư khu công nghiệp, đô thị - Thương Mại & Dịch Vụ & sân golf Vân Trung, tỉnh Bắc Giang theo Văn bản số 1008/TTg-CN ngày 25/07/2007, tại văn bản, TT Chính Phủ đổng ý bổ sung cập nhật khu chế xuất Vân Trung, tỉnh Bắc Giang với diện tích 500 ha vào danh mục các khu chế xuất dự đoán ưu ái thành lập và hoạt động mới đến năm 2015 được phát hành đi kèm theo quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21 tháng 8 năm 2006 của TT Chính Phủ.

Khu công nghiệp Vân Trung được thành lập theo quyết định số 223/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Giang ngày 18/02/2008. Với quy mô diện tích S là 433,28ha, khu công nghiệp Vân Trung được xây cất tại những xã Vân Trung, Tăng Tiến, Hoàng Ninh, huyện Việt Yên & xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

 

Thông tin về Khu công nghiệp Vân Trung

 

Thông tin về Khu công nghiệp Vân Trung


Khu công nghiệp được giao cho Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 Thành Viên FUGIANG thuộc tập đoàn lớn khoa học & kỹ thuật Hồng Hải (Đài Loan) làm chủ đầu tư dự án kiến thiết & buôn bán cơ sở hạ tầng. Hiện tại, về phần diện tích S đất công nghiệp, theo đưa ra quyết định 138/QĐ-UBND tỉnh Bắc Giang ngày 08/02/2022 vè việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chi tiết thi công KCN Vân Trung tỉnh Bắc Giang, diện tích KCN đã sụt giảm 237,01ha. Tính đến lúc này, KCN Vân trung đã dành tỷ lệ bù lấp đầy đất công nghiệp là 100%, KCN có thời hạn hoạt động đến năm 2058.

Địa điểm liên kết vùng:


Khu công nghiệp Vân Trung nằm sát quốc lộ 1A mới tuyến thủ đô hà nội - TP Lạng Sơn và đường quốc lộ 37 đi Thái Nguyên, rất tiện nghi cho việc giao thông vận tải di chuyển và đi lại bằng đường đi bộ, đường đường không, đường sắt, đường thuỷ.
Cách QL 1 3km;
Cách thủ đô 45 km;
Cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài 43 km;
Cách cảng Hải Phòng 120 km;
Cách cửa khẩu Hữu Nghị 110 km.

về tính chất: Được phê duyệt là KCN Đa ngành nghề, khu chế xuất Vân Trung đa phần lôi kéo những ngành nghề bao gồm:
Cơ khi lắp ráp;
Công nghiệp chế tạo sản phẩm điện tử;
chế tạo tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ;
Công nghiệp bao bì và những ngành có liên quan.

 

II. Hạ tầng CỦA khu chế xuất VÂN TRUNG


hệ thống cấp điện: Nguồn điện cấp cho KCN từ đường dây 110KV qua khu chế xuất. KCN bố trí kiến tạo 01 trạm biến áp 110/22kv và 141 tạm biến áp 22/0.4kv để cấp điện cho tòan khu, tổng công năng các trạm biến áp là 76.200KVA. Về lưới điện trung thế, KCN kiến thiết hệ thống đường cáp nổi với mạng hình tia để cấp điện cho các khu chế tạo, lưới điện hạ thế có điện áp 380/220V có thiết kế đi ngầm dưới vỉa hè đến các tủ điện, cột đèn điện được sắp xếp đèn hai phía, khoảng cách 30m đến 35m.

hệ thống cấp nước: Nước sạch được lấy từ nhà máy nước của KCN, KCN thiết kế xí nghiệp sản xuất nước với nguồn nước từ mặt sông Cầu. Công năng 18.300m3/ngày đêm. Khu chế xuất phong cách thiết kế mạng lưới cấp nước theo mạng vòng kết hợp nhánh cụt xương cá. Đường kính ống cấp từ D110 – D300 và có phong cách thiết kế chôn sâu từ 0.8-1.2m.

>>> Tìm hiểu thêm: Thông Tin Dự Án Khu Công Nghiệp Quang Châu

 

 


khối hệ thống xử lý nước thải: Trạm giải quyết nước thải có công suât 9.200m3/ ngày đêm ( Lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước cấp). Nước thải từ những nhà xưởng được gom theo các tuyến cống chính, tập trung về trạm giải quyết và xử lý nước thải của KCN.

hệ thống giao thông: hệ thống giao thông trong KCN được sắp xếp với các trục đường chính có chiều rộng lòng đường 15m. Nhánh đường có chiều rộng lòng đường 7m, bảo đảm cho những phương tiện đi lại giao thông vận tải di chuyển & vận tải đường bộ hàng hóa.

khối hệ thống thông tin liên lạc: Tổng yêu cầu thuê bao thông báo của toàn khu vực vào lúc 2.061 số; khối hệ thống đường cáp thông báo được thiết kế đi ngầm trong khối hệ thống ống nhựa u.PVC.

khối hệ thống PCCC: KCN bố trí các trụ cứu hỏa dọc đường, tại những ngã ba, ngã tư & dọc tuyến ống với cự ly tiêu chuẩn 120-150m có một trụ cứu hỏa

khối hệ thống thoát nước mưa: khối hệ thống thoát nước được sử dụng cống tròn bê tông cốt thép, khối hệ thống giếng thu nước mưa sắp xếp cách nhau 40-60m; độ dốc cống thoát nước lấy thoe độ dốc ít nhất i=1/D. Nước mưa được gom vào cống thoát nước & thoát về kênh tiêu phủ bọc khu.

III. Tặng thêm đầu tư khu chế xuất VÂN TRUNG


chủ đầu tư của dự án trong nước và quốc tế khi đầu tư thuê đất, xưởng trong khu công nghiệp Vân Trung bắc Giang sẽ tiến hành cấp chứng nhận góp vốn đầu tư, & ĐK kinh doanh, và hưởng một số mức khuyến mãi như:
+ Miễn thuế thu nhập Công Ty trong hai năm đầu. Giảm thuế thu nhập Công Ty xuống một nửa cho 4 năm sau.
+ so với các Công Ty công nghệ cao: Thuế suất nguồn thu Công Ty là 10% trong khoảng 15 năm và được miễn thuế 4 năm và giảm một nửa số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo
+ đối với Doanh Nghiệp xuất khẩu 100% dòng sản phẩm (doanh nghiệp chế xuất):
Miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng so với nguyên liệu, máy móc dòng thiết bị nhập khẩu đáp ứng cho sản xuất.
+ đối với Doanh Nghiệp không thuộc Doanh Nghiệp chế xuất & không thuộc Doanh Nghiệp công nghệ cao:
Được miễn thuế nhập khẩu trong khoảng 5 năm đối với dòng thiết bị & vật liệu nước ta chưa chế tạo được.

 

IV. Thực trạng góp vốn đầu tư khu chế xuất VÂN TRUNG


hiện giờ, KCN Vân Trung đã thu hút được khoảng 120 Doanh Nghiệp với 43.781 lao động nhập cuộc sản xuất; tỷ lệ bù đầy 100%. KCN có các dự án công trình lớn như SJ Tech Việt Nam; Sunrise Technology; Hana Micron Vina; Lian Tech;… Về dự án Khu nhà ở xã hội Vân Trung do Doanh Nghiệp TNHH FuGiang làm CĐT, chỉ huy Ban cai trị những KCN tỉnh Bắc Giang cũng thông tin, dự án công trình có mô hình 16,7 ha, tổng vốn đầu tư hơn 166 triệu USD.

Trong những số ấy, có 22 căn nhà cao tầng liền kề , 72 căn liền kề cao 5 tầng và 2 tòa nhà ở TM cao 15 tầng với tương đối nhiều dự án công trình tiện ích đi kèm theo như: trung tâm thương mại, nhà văn hóa, trung tâm y tế, trường học…Dự án được triển khai nhằm mục tiêu tạo thành một khu nhà ở tập thể tiến bộ, nhất quán về hạ tầng xã hội & hạ tầng kỹ thuật, tạo thành sức hút cho người lao động đến làm việc tại KCN Vân Trung và những KCN xung quanh. Góp thêm phần cách tân và phát triển kinh tế - cộng đồng của tỉnh, nâng cao tác dụng vận động và giải quyết và xử lý các luận điểm bao quanh KCN, nhất là vấn đề chung cư.

Nguồn: Cho thue xuong

Các tin khác

Đặc điểm về khu công nghiệp Bon Chen

Thông tin về Khu công nghiệp Giang Điền

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp Khánh Phú

Khu công nghiệp HANAKA và những điều bạn nên biết

Thông tin về khu công nghiệp Tân Mỹ

Thông tin về giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Kim Thành

Dự án về khu công nghiệp Lai Vu

Thông tin về khu công nghiệp Cẩm Điền

Tổng quan về khu công nghiệp Tân Trường

Thông tin về khu công nghiệp Diên Điền

Khu công nghiệp Nam Sách và thông tin chi tiết

Thông tin về khu công nghiệp Minh Khai

Thông tin về dự án Khu công nghiệp cao Sinh học

Thông tin dự án Khu công nghiệp Nam Thăng Long

Trải nghiệm dự án Khu công nghiệp Thạch Thất