TPHCM: Trao giấy chứng nhận đầu tư dự án OneHub Saigon

Ngày 25/9/2014, UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund để thực hiện dự án khu phức hợp Onehub Saigon tại khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) với tổng vốn đầu tư 2.856 tỷ đồng (tương đương 130 triệu USD).

Dự án OneHub Saigon sẽ được chia làm 3 giai đoạn trong 7 năm, tùy thuộc theo nhu cầu của thị trường. Giai đoạn 1 sẽ bắt đầu với không gian kinh doanh chất lượng cao cho các công ty trong ngành công nghiệp sản xuất công nghệ cao, công nghệ thông tin, truyền thông và công nghiệp gia công phần mềm, bao gồm một công trình phức hợp với các khu bán lẻ phục vụ nhu cầu hiện tại của khách hàng ở khu vực lân cận. Mặt bằng kinh doanh và các tiện nghi trong khu phức hợp sẽ được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn xanh quốc tế, thân thiện với cộng đồng.

Ông Han Ann Foong - Giám đốc Ascendas Việt Nam cho biết, dự án được Ascendas phát triển hướng đến mục tiêu hình thành điểm đến mới cho nhà đầu tư tại TPHCM, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao. OneHub Saigon nằm ở vị trí trung tâm cửa vào SHTP, cách trung tâm TPHCM 15km, dự án sẽ nối trực tiếp với tuyến đường tàu điện ngầm số 1 của TPHCM tuyến Bến Thành - Suối Tiên. OneHub Saigon sẽ hình thành nên một khu phức hợp dịch vụ hạ tầng bao gồm mặt bằng có trang bị hạ tầng công nghệ cao hoàn chỉnh, trung tâm đào tạo, văn phòng lưu trú và dịch vụ công nghệ cao dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, viễn thông và gia công phần mềm có nhu cầu muốn phát triển dự án trong không gian công nghệ cao tại Việt Nam.

Phối cảnh Dự án phức hợp Onehub Saigon

Theo ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM, dự án OneHub Saigon sẽ xây dựng một khu đô thị tri thức có chất lượng quốc tế, phù hợp với xu thế phát triển của khu vực và thế giới, kết hợp hài hòa giữa nhu cầu “Làm việc - Sống - Học tập”, tạo giá trị gia tăng cho SHTP, đáp ứng nhu cầu dịch vụ cho các nhà đầu tư làm việc tại đây, hướng đến thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, lao động chất lượng cao đến làm việc ổn định lâu dài.

Các tin khác

Các KCN tỉnh Hà Nam: Hoạt động hiệu quả trong 6 tháng đầu năm 2014