Khu công nghiệp Bắc Phú Cát – Hà Nội

KCN Bắc Phú Cát là một phân khu chức năng lớn của đô thị Hòa Lạc trong quy hoạch chung của chuỗi đô thị Miếu Môn - Hòa Lạc - Sơn Tây - Xuân Mai cùng với đường cao tốc Láng Hòa Lạc, đường Hồ Chí Minh và các dự án trọng điểm Quốc gia gồm khu công nghệ cao Hòa Lạc, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Các thủ tục thu hồi đất và giao đất sẽ do UBND thành phố Hà Nội tiến hành theo pháp luật.

Việc hoàn trả chi phí đầu tư do Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VINACONEX) đã đầu tư trong Khu công nghiệp Bắc Phú Cát đến thời điểm sáp nhập hiện tại (2/11/2009) sẽ được Bộ Tài chính chủ trì thực hiện và trình lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/11/2009.Khu công nghiệp Phú Cát nằm trong tổng thể chuỗi công nghiệp, đô thị ven đường 21 và đường cao tốc Láng - Hoà Lạc, là một trong bốn phân khu của đô thị Hoà Lạc. Vì vậy việc xây dựng các cơ sở hạ tầng chủ yếu cho khu công nghiệp như Nhà đầu tư đang xây dựng nhà máy nước Sông Đà với công suất 300.000m3/ngày đêm (giai đoạn đầu). Giai đoạn sau nhà máy sẽ nâng công suất lên 600.000m3/ngày đêm.
Tuyến đường 21, đường cao tốc láng - Hoà Lạc cùng với tuyến đường số 2, 13 và tuyến số 3 tạo nên một cánh cung Tây Bắc và Bắc Hà Nội này, sẽ là khu vực bố trí công nghiệp, các trung tâm đào tạo - nghiên cứu khoa học và du lịch, nghỉ dưỡng để dãn bớt sự tập trung quá mức cho thủ đô Hà Nội.
Theo Quy hoạch chi tiết, Bắc Phú Cát là khu công nghiệp sạch với các ngành công nghiệp công nghệ cao, không gây độc hại cho khu vực lân cận như: điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, cơ khí chính xác, vật liệu xây dựng.
Tổng mức đầu tư: 312 tỷ đồng

Trong những năm tới hướng phân bố công nghiệp trên tuyến hành lang đường 21 và đường cao tốc Láng - Hoà lạc là các ngành công nghiệp sạch, kỹ thuật cao không gây độc hại cho khu vực lân cận như: Điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, cơ khí chính xác, vật liệu xây dựng... ở khu vực Hoà Lạc, công nghiệp nặng ở Miếu Môn nhằm tạo ra đột phá lớn trong phát triển kinh tế xã hội ở phía Tây vùng đồng bằng Sông Hồng. Khu công nghiệp Bắc Phú Cát hình thành sẽ đảm  nhận vai trò không những chỉ là động lực phát triển kinh tế - xã hội của vùng, mà còn là địa bàn triển khai công nghiệp lớn của vùng theo định hướng, tránh tập trung quá mức vào đô thị lớn, nhất là thủ đô Hà Nội.

 

Các tin khác

Cụm Công Nghiệp Hà Bình Phương, Huyện Thường Tín, Hà Nội

Khu công nghiệp Lợi Bình Nhơn và những thông tin cần biết

Thông tin về Khu công nghiệp Tràng Duệ Hải Phòng

Khu công nghiêp nam Cầu Kiền-Thành phố Hải Phòng

Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh

Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ

BĐS ở các khu công nghiệp sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Thanh Hoá: Thêm khu công nghiệp gần 300 ha

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Tp. Hồ Chí Minh

Khu Công Nghiệp Tân Đô

Khu công nghiệp Sóng Thần 1 - Bình Dương

Khu Công Nghiệp Hiệp Phước

Khu công nghiệp Hợp Thịnh

VSIP II Bình Dương

Khu công nghiệp Tân Bình - TP Hồ Chí Minh